Bất động sản phát triển bền vững sẽ làm tăng ngân sách quốc gia

 

BĐS phát triển bền vững sẽ làm tăng ngân sách quốc gia

Đây là ý kiến trong bài tham luận của ông Đặng Đức Thành, Chủ nhiệm Câu lạc bộ các nhà kinh tế (VEC) – Ủy viên BCH và Công nghiệp Việt Nam tại 2015.

Ông Thành cho biết, đất đai được xem là nguồn vốn cực quan trọng của quốc gia. Tuy nhiên, hiện nay nguồn lực này chưa được khai thác và sử dụng có hiệu quả. Đa phần “đất đai” của chúng ta đã bị “xí phần” bởi các dự án đã được phê duyệt. Trong số các dự án này, có nhiều dự án chiếm hàng ngàn ha đất nhưng vẫn chưa thể triển khai.

“Trên thực tế, nhiều , nếu không tính đến việc tổ chức chia nhỏ dự án “bán” dần, mà vẫn trực tiếp đầu tư, phát triển dự án theo đúng quy hoạch thì chắc chắn sẽ mất rất nhiều năm nữa”, ông Thành khẳng định

Cũng theo ông Thành, từ triển khai đầu tư các dự án, doanh nghiệp sẽ đóng quyền sử dụng đất và các khoản thuế trước bạ, thuế giá trị gia tăng … về cho ngân sách nhà nước. Nguồn thu từ đất là một nguồn thu quan trọng cho hàng năm.

“Trong trường hợp khai thác tốt, phát triển bền vững thị trường bất động sản sẽ đem lại nguồn thu đáng kể cho ngân sách quốc gia”, Chủ nhiệm Câu lạc bộ các nhà kinh tế (VEC) cho biết.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Nhà Đất Số Một – Nhà Đất Số – Thông Tin Nhà Đất – Tin Nhà Đất