5 bí quyết đầu tư của người giàu có

Khi lựa chọn cổ phiếu, ông khuyên khách hàng tìm các công ty có giá trị vốn hóa thị trường đạt ít nhất là 50 tỷ đô la, lợi suất cổ tức cao hơn khoảng hai lần so với chỉ số cổ phiếu S&P 500 và bảng cân đối thanh khoản ngoài những yếu tố khác.

Kết quả hình ảnh cho business

 

“Tiền không đảm bảo rằng bạn sẽ là nhà đầu tư giỏi hơn người có ít tiền”. Và kể cả bạn không có khối tài sản kếch xù như những người siêu giàu thì không có nghĩa là bạn không thể đầu tư giống như họ.

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

 

 

Mindy Rosenthal, Chủ tịch Học viện dành cho các nhà đầu tư tư nhân chuyên cung cấp các khóa học về quản lý tài sản cho những người có các tài sản có thể đầu tư trị giá 30 triệu đô la, cho biết: “Tiền không đảm bảo rằng bạn sẽ là nhà đầu tư giỏi hơn người có ít tiền”.

Scott Keller, Giám đốc Hội đồng Truepoint Wealth cho rằng: “Nhiều người cho rằng những khách hàng có giá trị tài sản lớn chủ yếu đầu tư vào vốn cổ phần tư nhân và các quỹ đầu tư mạo hiểm. Nhưng điều này không đúng”.

Keller cho biết: “Những chi phí đi kèm với các khoản đầu tư này rất lớn. Chúng tôi không cảm thấy đây là những khoản đầu tư cần thiết. Các kiểu đầu tư tài sản truyền thống luôn đem lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư về lâu dài”.

Vậy làm thế nào để những người bình thường có thể đầu tư như những người giàu? Các nhà tư vấn tài chính đã chia sẻ với bạn những bí quyết sau:

1. Biết các khoản phí đối với các khoản đầu tư của bạn. Keller cho biết các nhà đầu tư đầu tư vào các danh mục có giá trị lớn tập trung vào việc đa dạng hóa các khoản đầu tư có chi phí thấp nhất có thể.

Theo ông, hãy chắc chắn rằng bạn biết các khoản phí và thuế đi kèm với các lựa chọn đầu tư trước khi cam kết đầu tư. “Các chi phí cần được tính tới đầu tiên trong quá trình ra quyết định, chúng có thể thực sự ngốn mất khoản lợi nhuận – điều mà chẳng ai muốn dù họ có mức thu nhập cao hay thấp”.

Để được lợi về thuế, Rosenthal cho rằng các nhà đầu tư có vốn lớn nên tìm kiếm những danh mục đầu tư không thường xuyên bị biến động.

2. Đừng lãng phí quá nhiều thời gian vào việc tìm kiếm những khoản lớn tiếp theo. Theo Keller: “Nhà đầu tư bình thường có thể dành thời gian để nhận định giá cổ phiếu tiếp theo của Apple hay Facebook. Những khách hàng giàu có của chúng tôi dành ít thời gian hơn cho việc đó, thay vào đó họ tập trung vào việc muốn sở hữu toàn bộ thị trường và sử dụng các mã có chi phí thấp”.

Weyman Gong, giám đốc công ty tư vấn tài sản gia đình Signature, hiện đang làm việc với các cá nhân có các tài sản có thể đầu tư trị giá ít nhất là 20 triệu đô la, khuyên bạn nên tìm kiếm các cổ phiếu giá rẻ.

“Các khách hàng giàu có thường mua khi cổ phiếu được giao dịch ở mức 40 đô la vì họ sẽ mạo hiểm với 40 đô la và và sự lên xuống đều cân xứng. Tuy nhiên khi cổ phiếu được giao dịch ở mức 20 đô la, thì bạn sẽ có tiềm năng lợi nhuận cao hơn nhiều và mức vốn rủi ro sẽ nhỏ hơn”.

3. Biết mức chịu đựng rủi ro của bạn. Theo Rosenthal, trước khi đưa ra quyết định đầu tư, các nhà đầu tư giàu có biết họ sẽ cần tiền để làm gì và họ có thể để mất bao nhiêu tiền. Hãy đặt ra con số bạn cần có vào cuối năm để có thể ngủ ngon mỗi tối.

Khi các nhà đầu tư đã biết mục tiêu sau cùng của họ, họ có thể chọn các khoản đầu tư thích hợp. Ví dụ nếu một nhà đầu tư cá nhân có 10 triệu đô la để đầu tư và cần 8 triệu đô la vào cuối năm, người đó sẽ tìm cách đặt 80% vào các vụ đầu tư an toàn và 20% vào các vụ đầu tư cho mức tăng trưởng nhiều rủi ro hơn.

Nguyên tắc tương tự cũng được áp dụng với mọi cấp độ đầu tư.

Bà cho hay: “Bạn có nhiều tiền dành cho việc mạo hiểm hơn, nhưng bạn cần biết bạn có thể thoải mái để mất bao nhiêu tiền. Thật mạo hiểm khi để tất cả tiền dưới dạng tiền mặt hoặc tương đương với tiền mặt nếu bạn cần thu về 8 hoặc 9%, bạn không thể thu được mức đó với những lựa chọn đó”.

4. Các cổ phiếu kém hấp dẫn có thể rất “hot”. Doug Lockwood, Giám đốc chi nhánh của Hefty Wealth Partners cho rằng nếu chỉ vì công ty lên hàng tít lớn trên báo hàng ngày thì không có nghĩa đó là một vụ đầu tư tốt.  

Khi lựa chọn cổ phiếu, ông khuyên khách hàng tìm các công ty có giá trị vốn hóa thị trường đạt ít nhất là 50 tỷ đô la, lợi suất cổ tức cao hơn khoảng hai lần so với chỉ số cổ phiếu S&P 500 và bảng cân đối thanh khoản ngoài những yếu tố khác.

Ví dụ về các cổ phiếu đáp ứng tiêu chí này có thể tìm thấy trong các ngành công nghiệp sản xuất ô-tô, các hãng dược phẩm lớn và chất đốt, ông cho biết.

5. Không bao giờ hoang mang. Rosenthal cho hay các nhà đầu tư giàu có thường áp dụng cách đầu tư lâu dài với các danh mục đầu tư của họ và phớt lờ sự xoay chuyển thông tin hàng ngày của Wall Street – thứ có thể kích hoạt các quyết định đầu tư bất ngờ.

“Họ đã trụ lại ở thị trường chứng khoán năm 2008 và đã phát tài lớn vì chỉ trong năm ngoái thị trường đã tăng 30%. Bạn cần phải dũng cảm.”

Nghề nghiệp Kinh Doanh
Chuyện Doanh Nhân
Chính Sách – Quản Lý
Tin Tức Chứng Khoán
Nhân vật Nổi Tiếng
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Nhà Đất Số Một – Nhà Đất Số – Thông Tin Nhà Đất – Tin Nhà Đất