11 loại rau tháng 3, 4, 5 trồng ngay để cho đúng vụ

Để trồng cà tím bạn cần chuẩn bị đất tơi xốp, nhiều mùn, có khả năng thoát nước tốt. Hạt giống cà đem ngâm nước rồi ủ trong vải ẩm cho nứt nanh rồi đem gieo. Đến khi thấy cây con cao từ 6 đến 8cm và ra 5 – 6 lá thật thì đem trồng ra chậu.

Mỗi mùa trong năm lại có những điều kiện khí hậu và thời tiết riêng để phù hợp với những loại rau quả cây trồng khác nhau. Tháng 3 đã tới rồi, để khu vườn nhà mình ngập tràn rau sạch đúng mùa vụ bạn hãy bắt tay ngay vào trồng 11 loại rau cho ba tháng 3, 4, 5 ngay thôi.

11 loại rau tháng 3 4 5 trồng ngay cho đúng vụ 1

Các loại rau trồng tháng 3, 4, 5
 • Hiện nay thông tin là nguồn tài nguyên giá trị vì vậy chúng tôi luôn cập nhật nhanh chóng những thông tin mới nhất về trào lưu sống mớiphong cách sống trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những thông tin mới về chứng khoán!

   

  1

  Cải cúc 

  Cải cúc hay còn có tên gọi khác là tần ô là một loại rau quen thuộc chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, có thể nấu canh hoặc dùng ăn lẩu. Khi nói đến những loại rau trồng tháng 3 sẽ không thể bỏ qua cải cúc.

   
   

  Để trồng rau cải cúc bạn lựa chọn những hạt giống chất lượng tốt để có tỷ lệ nảy mầm cao đem ngâm vào nước ấm rồi vớt ra, đem ủ để hạt nảy mầm.

  11 loại rau tháng 3 4 5 trồng ngay cho đúng vụ 2

  Rau cải cúc

  Tiếp theo cho đất vào thùng xốp hoặc khay nhựa với độ dày khoảng 7 đến 10cm. Bạn đem hạt đã nảy mầm gieo lên khay, đảm bảo khoảng cách vừa phải và chú ý tưới nước mỗi ngày 2 lần.

 • 2

  Cải ngọt và cải xanh

  Theo Đông y, rau cải xanh và cải ngọt có tính ôn, có khả năng thanh nhiệt cơ thể, chữa ho… Để trồng rau bạn cũng chuẩn bị hạt giống và ủ, sau đó cho đất sạch vào trong thùng xốp, gieo hạt thành từng hàng với khoảng cách hàng với hàng, hạt cách hạt cùng là 10cm.

  11 loại rau tháng 3 4 5 trồng ngay cho đúng vụ 3

  Cải ngọt

  11 loại rau tháng 3 4 5 trồng ngay cho đúng vụ 4

  Cả 2 loại cải đều dễ trồng

  Bạn dùng bìa cát tông hoặc bạt phủ kín lại trong khoảng 2 đến 3 ngày để các vi sinh vật ăn lá không phá hoại và cũng giúp hạt nảy mầm nhanh hơn. 2 loại rau cải này rất dễ trồng, thời gian để được ăn chỉ khoảng 25 ngày.

 • 3

  Xà lách

  Xà lách là loại rau thường được sử dụng để làm salad hoặc ăn sống, ngay tháng này bạn có thể trồng xà lách để gia đình mình có thêm món rau tươi sạch nhé. Mặc dù xà lách không kén đất nhưng nếu bạn dùng đất tribat trộn với xơ dừa, đất sẽ có có khả năng thoát nước tốt hơn. Hạt giống xà lách mua tại các cửa hàng bạn đem ngâm nước ấm trong khoảng 2 giờ rồi gieo xuống đất sâu khoảng 0,5cm.

  11 loại rau tháng 3 4 5 trồng ngay cho đúng vụ 5

  Rau xà lách

  Là loại cây ưa râm mát, bạn nên để xà lách ở nơi có ánh nắng vừa phải, chú ý tưới nước thường xuyên. Sau từ 30 đến 50 ngày có thể cắt để ăn sau đó bón thêm phân để bổ sung dinh dưỡng cho rau phát triển.

  11 loại rau tháng 3 4 5 trồng ngay cho đúng vụ 6

  Chú ý tưới nước thường xuyên cho rau xà lách
 • 4

  Mồng tơi

  Mồng tơi cũng là loại rau trồng tháng 3, 4, 5. Mồng tơi ưa nắng và có thể trồng dễ dàng trong hộp xốp có độ sâu từ 12 đến 15cm.

  11 loại rau tháng 3 4 5 trồng ngay cho đúng vụ 7

  Rau mồng tơi

  Để trồng mồng tơi bạn chuẩn bị đất tribat cùng phân bón hữu cơ sau đó cho vào khay với độ dày khoảng 8 cm, hạt giống mồng tơi trải đều lên bề mặt rồi phủ thêm một lớp đất mỏng 0,5cm lên phía trên. Tưới thêm nước lên đất để hạt nảy mầm. Rau mồng tơi có thể thu hoạch được sau khoảng 1 tháng trồng, bạn dùng dao cắt gốc cách đất chừng 5 đến 10 cm. Mỗi lứa thu hoạch cách nhau khoảng 12 – 15 ngày.

 • 5

  Rau dền

  11 loại rau tháng 3 4 5 trồng ngay cho đúng vụ 8

  Rau dền

  Cũng giống như mồng tơi, rau dền là loại rau mùa hè rất dễ trồng, có khả năng chịu hạn tốt nhờ bộ rễ khỏe và ăn sâu. Rau dền có hai loại là dền trắng và dền đỏ, cách trồng tương tự nhau đều bằng cây con hoặc gieo hạt giống trực tiếp.

  11 loại rau tháng 3 4 5 trồng ngay cho đúng vụ 9

  Có hai loại rau dền là dền trắng và dền đỏ

  Sau khoảng 20 đến 25 ngày là có thể thu hoạch bằng cách nhổ hoặc dùng dao cắt cách gốc 10cm. Sau mỗi lần cắt nhớ bón thêm phân để cây tiếp tục ra nhánh.

 • 6

  Rau muống

  Rau muống là loại rau phổ biến trong mùa hè, rất dễ trồng, dễ sinh trưởng và cũng không tốn công chăm sóc. Để trồng rau muống bạn ngâm hạt giống trong nước ấm hoặc gieo trực tiếp xuống thùng xốp có chứa đất dinh dưỡng trộn xơ dừa. Chú ý phun tưới nước thường xuyên để có độ ẩm, bón thêm phân có nhiều đạm sẽ giúp rau muống mau lớn và phát triển lá.

  11 loại rau tháng 3 4 5 trồng ngay cho đúng vụ 12

  Rau muống

  11 loại rau tháng 3 4 5 trồng ngay cho đúng vụ 10

  Ngoài cách trên rau muống cũng có thể trồng theo phương pháp thủy canh. 
 • 7

  Rau diếp cá

  11 loại rau tháng 3 4 5 trồng ngay cho đúng vụ 11

  Rau diếp cá

  Khi nói đến những loại rau sống ăn kèm thì không thể bỏ qua diếp cá. Theo Đông y, diếp cá có tính hàn, cay, tác dụng chữa sởi, trĩ, bí tiểu tiện, điều kinh,… Việc trồng rau diếp cá không hề khó khăn vì loại cây này sinh sản vô tính rất khỏe. Ngay trên các đốt thân cây có mọc ra nhiều rễ, bạn chỉ cần cắt cành hoặc nhổ cả gốc lên để đem trồng thành từng hàng hoặc theo các hốc, vùi xuống đất khoảng 10cm, chú ý tưới nước 2 lần mỗi ngày. Sau khoảng 1 tuần cây sẽ nảy chồi và phát triển, thỉnh thoảng bạn có thể tưới thêm phân bón thúc. 

 • 8

  Mướp hương

  11 loại rau tháng 3 4 5 trồng ngay cho đúng vụ 13

  Mướp hương

  Là loại rau quả phổ biến trong mùa hè, ngay bây giờ bạn có thể gieo trồng mướp hương được rồi. Đây là loài dây leo, kỹ thuật trồng mướp hương cũng không có gì phức tạp. Tốt nhất bạn trộn theo tỷ lệ 50:50 đất phù sa với phân giun rồi cho vào thùng xốp cách miệng 2cm. Hạt giống mướp hương ngâm trong nước ấm, sau đó gieo lên đất rồi phủ thêm một lớp mỏng khoảng 1cm lên trên.

  Khi hạt đã nảy mầm được từ 2 đến 3 lá non thì tiến hành tách cây con, chăm sóc đến khi cao từ 20 đến 30cm và có tua thì làm thành giàn để mướp leo. Sau khoảng 45 ngày từ khi gieo hạt, mướp hương có thể cho quả.

 • 9

  Mướp đắng

  11 loại rau tháng 3 4 5 trồng ngay cho đúng vụ 14

  Mướp đắng

  Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua, vị đắng nhưng có tính mát và nhiều ích lợi với sức khỏe. Để trồng mướp đắng bạn ngâm hạt giống trong nước đến khi nứt nanh thì đem gieo, chú ý hướng đầu nhọn đã nứt xuống dưới rồi phủ lớp đất mỏng lên trên. Sau khoảng 1 tuần hạt sẽ nảy mầm. Đến khi cây con cao 25 đến 30cm, có 5 – 6 lá thật và có tua thì đem trồng ra vườn hoặc chậu lớn rồi cho leo giàn. Khi được leo giàn, mướp đắng sẽ phát triển nhanh, sau một vào tuần cây nở hoa, thời gian nở khoảng 5 ngày rồi sẽ ra quả. Thời gian từ khi trồng đến khi thu hoạch chỉ khoảng 2 tháng.

 • 10

  Cà tím

  11 loại rau tháng 3 4 5 trồng ngay cho đúng vụ 15

  Cà tím

  Để trồng cà tím bạn cần chuẩn bị đất tơi xốp, nhiều mùn, có khả năng thoát nước tốt. Hạt giống cà đem ngâm nước rồi ủ trong vải ẩm cho nứt nanh rồi đem gieo. Đến khi thấy cây con cao từ 6 đến 8cm và ra 5 – 6 lá thật thì đem trồng ra chậu.

  11 loại rau tháng 3 4 5 trồng ngay cho đúng vụ 16

  Cà tím có thể được thu hoạch sau 2 tháng trồng

  Bạn cần vun xới đất thường xuyên để tạo sự thông thoáng, bón thêm chất dinh dưỡng cho cây và tưới nước 1 – 2 lần/ngày. Khi thấy cà tím phân nhánh thì làm giàn tre, nứa cho cây. Cà sẽ ra hoa sau 1 tháng và cho thu hoạch sau 2 tháng trồng.

 • 11

  Đậu bắp

  Đậu bắp là loại thực phẩm ngon và rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người bị tiểu đường. Cây có thời gian sinh trưởng ngắn, phù hợp những nơi có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm.

  11 loại rau tháng 3 4 5 trồng ngay cho đúng vụ 17

  Cây đậu bắp

  11 loại rau tháng 3 4 5 trồng ngay cho đúng vụ 18

  Đậu bắp là loại rau quả có thể trồng ngay tháng này

  Để trồng đậu bắp bạn chuẩn bị đất tơi xốp. Hạt giống sau khi ủ đem gieo vào các lỗ sâu từ 1 – 2 cm rồi lấp lại, tưới thêm nước cho ẩm. Hạt sẽ nảy mầm sau 2 đến 3 ngày, khi cây được 7 đến 10 ngày, bạn chọn những cây khỏe để đem trồng trong thùng xốp hoặc chậu nếu không có vườn. Khi cây có 2 – 3 lá thật bạn làm cỏ, xới nông, vun nhẹ vào gốc cây, bón thêm phân để cây phát triển. Sau khoảng 60 ngày đậu bắp có thể thu hoạch.

  Pháp luật Đời Sống
  Tin Tức Chứng Khoán
  Chính sách Kinh Tế
  Chính Sách – Quản Lý
    Tin Tức Giải Trí

  BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

  BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Nhà Đất Số Một – Nhà Đất Số – Thông Tin Nhà Đất – Tin Nhà Đất